Tìm kiếm 
Tìm kiếm 

Fanpage facebook

Chọn hãng sản xuất

Máy lạnh Daikin
Máy lạnh MITSUBISHI HEAVY
Máy lạnh Panasonic
Máy lạnh Toshiba
Máy lạnh LG
Máy lạnh REETECH
Máy lạnh NAGAKAWA
Máy lạnh SUMIKURA
Máy lạnh GREE
Máy lạnh AIKIBI
Máy lạnh FUNIKI
Máy lạnh MIDEA
Máy lạnh Sanyo
Máy lạnh SHARP
Máy lạnh GENERAL
Máy lạnh KENDO
Máy lạnh YUIKI
Máy lạnh HITACHI
Máy lạnh SAMSUNG
Máy lạnh ELECTROLUX
Máy lạnh MITSUBISHI ELECTRIC
Máy lạnh CARRIER
Máy lạnh ASCENT
Máy lạnh CASPER

Chi tiết bài viết

Máy lạnh bị hư khi nào?

Máy lạnh bị hư khi nào?

Khi bạn sử dụng máy lạnh lâu ngày, máy lạnh của bạn sẽ có những dấu hiệu bất thường. Nếu không khắc phục kịp thời chiếc máy lạnh sẽ bị hư hỏng nặng, khó sửa chữa, lãng phí điện năng và vận hàng không theo ý muốn của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc máy lạnh của bạn đang gặp vấn đề:

1. Máy lạnh mất nguồn:

Dấu hiệu : khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh. Nguyên nhân là do chiếc máy lạnh của bạn bị hở mạch, CB hư hoặc bị hư board điều khiển trên dàn lạnh.

Cách khắc phục:

  • Hở mạch : kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không. 
  • CB hư : CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ. 
  • Hư board điều khiển trên dàn lạnh : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

2. Remote bấm không có tác dụng

Dấu hiệu : Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp, khi đó chiếc máy lạnh của bạn có thể đã bị hư remote, Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hoặc do hết pin. Cách khắc phục như sau:

  • Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới 
  • Remote hư: sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board

3. Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Tùy thuộc vào loại mùi hôi tháo ra từ dàn lạnh để nhận biết nguyên nhân:

  • Có mùi hôi nấm mốc: do máy lạnh lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Trường hợp này, máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi, bạn nên vệ sinh máy lạnh vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe. 
  • Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
  • Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu bạn hít phải.

4. Hiện tượng chảy nước.

Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám ngẹt đường ống thoát.

Để khắc phục hiện tượng chảy nước của điều hòa cần sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc.

5. Máy lạnh bám tuyết

Có 3 nguyên nhân cơ bản thường thấy. Một là do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh. Hai là máy lạnh thiếu gas. Bên ngoài dàn nóng nơi đầu van ống nhỏ bị bám tuyết, đầu van ống dẫn lớn là ống dẫn hơi gas về không đọng sương. Dấu hiệu nhận biết: Bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh bị bám tuyết. Ba là khi lắp đặt đường ống gas bị móp ống dẫn gas .

Khắc phục bằng cách nhờ nhân viên kỹ thuật sửa máy lạnh uy tín đến vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát. Hỗ trợ thay đường ống dẫn gas mới, nhờ kỹ thuật đến kiểm tra sự cố xì gas và xử lý và sạc gas lại .

6. Máy lạnh xì hết gas

Kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt). Khắc phục bằng cách bơm gas.

 HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI - HOTLINE 0909 787 022 MR HOÀNG - PHÒNG KINH DOANH 08.6250 4576 - 08 6250 2616 MS CHUNG ĐỂ CÓ DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TỐT NHẤT VÀ GIÁ CẢ RẺ NHẤT